Những hộ dân đầu tiên ở xã Minh Khương bốc thăm các lô đất tái định cư

25/07/2024 - 20:37
167

Chiều ngày 25/7, 6 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang được tổ chức bốc thăm các lô đất trong khu tái định cư được quy hoạch trên địa bàn xã Minh Khương. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Hoà, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hoà cùng các cơ quan chức năng chứng kiến các hộ dân bốc thăm.

Theo báo cáo của huyện Hàm Yên, Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đoạn đi qua xã Minh Khương có 25 hộ dân bị ảnh hưởng đất ở và tải sản trên đất, trong đó có18 hộ đủ điều kiện tái định cư gồm 7 hộ tái định cư tại chỗ, 11 hộ tái định cư tập trung. 7 hộ tái định cư thuộc diện phải nộp tiền. Xã có 2 khu tái định cư gồm Khu tái định cư Thôn Thăm Bon và Làng Báu.

Quá trình thực hiện các thủ tục kiểm đếm, áp giá, chi trả tiền đền bù, thống nhất phương án bồi thường, xét giao đất tái định cư diễn ra công khai, minh bạch nên đã tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Hội đồng Bồi thường GPMB cao tốc Tuyên Quang Hà Giang và xã Minh Khương đã tổ chức cho 6 hộ dân bốc thăm chọn vị trí đất tại khu tái định cư.

Sau bốc thăm, Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục thuế Chiêm Hóa - Hàm Yên Hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Số người online: