14/10/2024 - 14:34
662

Sáng nay 14/10, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo diễn tập dự và chỉ đạo Luyện tập tổng hợp Phòng thủ dân sự, Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hàm Yên năm 2024. Cùng dự có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh. Phía huyện Hàm Yên có đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long khai mạc Luyện tập.

Buổi luyện tập với đề mục “Cấp uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hàm Yên tổ chức chuẩn bị và thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn” được chia làm 2 giai đoạn.

Khung tập huyện Hàm Yên Luyện tập Giai đoạn 1.

Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với 2 vấn đề huấn luyện: Vấn đề huấn luyện 1: Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 huyện Hàm Yên (kỳ họp bất thường) nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó cháy rừng và TKCN; Vấn đề huấn luyện 2: Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 huyện Hàm Yên giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng và TKCN.

Các đại biểu theo dõi khung tập huyện Hàm Yên Luyện tập giai đoạn 1.

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long rút kinh nghiệm khung tập tại buổi Luyện tập.

Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực điểm cao 167, thôn Tháng 10, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên.

Giai đoạn 2 Thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực điểm cao 167, thôn Tháng 10, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên.

Các đồng chí đại biểu theo dõi Luyện tập Giai đoạn 2.

Qua luyện tập Ban Chỉ đạo đánh giá các lực lượng tham gia luyện tập cả phần cơ chế và thực binh đã thực hiện tốt vai tập của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Các lực lượng tham gia Luyện tập.

Ban Chỉ đạo tiến hành rút kinh nghiệm một số nội dung cho sát, đúng tình huống thực tế. Đây sẽ là cơ sở để huyện Hàm Yên tổ chức thực hiện thành công cuộc diễn tập chính thức trong thời gian tới…/.

Toàn Thắng – Tuấn Tú

Số người online: