Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 73 triệu đồng

29/08/2024 - 10:51
66

Công an xã Thái Sơn (Hàm Yên) vừa kịp thời phối hợp ngăn chặn vụ lừa đảo với thủ đoạn giả danh Công an, bảo toàn 73 triệu đồng cho người dân.

Công an xã Thái Sơn, Bưu cục Km31 (Hàm Yên) kịp thời phối hợp ngăn chặn vụ lừa đảo, giúp người dân bảo toàn số tiền 73 triệu đồng.

Theo đó, trưa ngày 27-8, Công an xã Thái Sơn nhận được thông tin của Bưu cục Km 31 (Hàm Yên) về việc có một khách hàng tên T.T.B, trú tại xã Bình Xa (Hàm Yên) yêu cầu rút toàn bộ số tiền tiết kiệm 73 triệu đồng để chuyển đến tài khoản của người lạ.

Lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định bà T.T.B bị các đối tượng lừa đảo gọi điện thoại (qua các số: 0343130834; 0589376373; 0814609029), mạo danh là Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đang điều tra đường dây rửa tiền có liên quan đến bà B. Đối tượng gửi một số hình ảnh giấy tờ liên quan qua zalo nhằm uy hiếp tinh thần, yêu cầu bà B chuyển tiền vào tài khoản chúng yêu cầu và phải tuyệt đối giữ kín thông tin. Do hoang mang lo sợ, bà B đã thực hiện theo yêu cầu của chúng. May mắn sau khi được cán bộ Công an xã Thái Sơn giải thích về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà B đã ngừng việc thực hiện giao dịch, tránh được vụ lừa đảo, bảo toàn được 73 triệu đồng.

Theo Báo Tuyên Quang

Số người online: