Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) hỗ trợ xã Phù Lưu 200 triệu đồng khắc phục hậu quả Bão số 3 (Yagi)

17/09/2024 - 11:19
250

Ngày 17/9, kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) cùng các nhà tài trợ đã trao 200 triệu đồng và các nhu yếu phẩm hỗ nhợ Nhân dân xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi). Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) trao hỗ trợ cho xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên.

Theo báo cáo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm ngày 07/9/2024  đến ngày hết ngày 11/9/2024 các khu vực trên địa bàn huyện Hàm Yên đã có mưa vừa, mưa to, đồng thời các hồ thuỷ điện xả lũ gây ra ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối gây thiệt hại về người, nhà ở và sản xuất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Ông Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) trao hỗ trợ cho người dân xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên.

Trên địa bàn huyện có 02 người bị thiệt mạng do tham gia giao thông qua cầu tràn bị lũ cuốn trôi; thiệt hại tổng số 576 nhà, nhà bị cô lập 1.588 nhà và 15 thôn, tổ dân phố bị cô lập.

Trên 1.000 ha lúa và hoa mầu bị ảnh hưởng trong đó: lúa bị ngập 590,5 ha, thiệt hại trên 70% 555,2 ha, thiệt hại từ 30-70% 35,3ha; cây ngô bị ngập: 487,3 ha; trong đó: thiệt hại trên 70% 478,6 ha, thiệt hại từ 30 -70% 8,7 ha,  rau màu thiệt hại 17,3 ha, cây ăn quả bị ngập 25,1 ha, cây mía bị ngập 27,5 ha.

Riêng xã Phù Lưu có 22/22 thôn bị ảnh hưởng, 32 nhà bị ngập sâu, 129 nhà bị thiệt hại về hoa mầu, gia súc, gia cầm...

Ông Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) cùng các nhà tài trợ trao hỗ trợ (túi thuốc gia đình) cho người dân xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên.

Lãnh đạo Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) chia sẻ những thiệt hại với Nhân dân huyện Hàm Yên nói chung và xã Phù Lưu nói riêng, đồng thời mong muốn những hỗ trợ của Kênh sẽ góp phần cùng địa phương và Nhân dân sớm khắc phục hậu quả của cơn bão, ổn định đời sống Nhân dân./.

Tin, ảnh: Toàn Thắng

Số người online: