Họp tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024

29/08/2024 - 19:50
70

Sáng ngày 29/8, UBND huyện họp tình hình giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia đến hết ngày 26/8/2024 thực hiện trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu nghe báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu Quốc gia đến hết ngày 26/8/2024 thực hiện trên địa bàn huyện Hàm Yên. Kết quả giải ngân đến ngày 26/8/2024, đạt 38% kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Về tiến độ triển khai dự án, giải ngân 8 tháng đầu năm còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra. Còn 47 công trình chưa khởi công, thi công. Tiến độ 19 khu tái định cư còn chậm, chưa thực hiện xong để giao đất cho các hộ tái định cư giải phóng mặt bằng đường cao tốc. Giải phóng mặt bằng đường cao tốc còn chậm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến yêu cầu các phòng ban, cơ quan đơn vị tiếp tục tham mưu, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ bê tông hoá đường giao thông nông thôn, tăng cường kiểm tra việc thực hiện tại cơ sở, kiểm tra vật liệu đầu vào.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu thảo luận.

Tham mưu, điều chỉnh báo cáo kỹ thuật, xây dựng các khu tái định cư. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Hàm Yên, đảm bảo theo kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Sơn Tùng

Số người online: