Họp kiểm điểm tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024

01/10/2024 - 09:11
144

Chiều ngày 30/9, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu nghe báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia đến hết ngày 26/9/2024 thực hiện trên địa bàn huyện Hàm Yên. Theo đó, Tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 trên 1.094 tỷ đồng, bao gồm: Vốn giao năm 2024: 988,278 tỷ đồng. Kết quả giải ngân đến ngày 26/9/2024 được 507 tỷ 709 triệu đồng, đạt 41% kế hoạch. Về tiến độ triển khai dự án, giải ngân 9 tháng đầu năm còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra. Tỷ lệ giải ngân còn thấp mới chỉ đạt 41% kế hoạch. Còn nhiều công trình chưa khởi công, thi công. Nợ tạm ứng còn cao…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ các nội dung còn vướng mắc, tập trung tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình MTQG trên địa bàn. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại và đánh giá tiến độ giải ngân còn chậm, một số cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai một số công trình, dự án còn lúng túng. Đồng chí đề nghị các cơ quan Thường trực, các chủ đầu tư cần nâng cao trách nhiệm để đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Thực hiện nghiêm kết luận của Chủ tịch UBND huyện trong kỳ họp kiểm điểm trước.

Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia đến hết ngày 26/9/2024.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp tục yêu cầu Tổ công tác của UBND huyện tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Hàm Yên tiếp tục kiểm tra trong tháng 10/2024.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện phát biểu thảo luận.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sinh hoạt của nhân dân , đặc biệt là nguy cơ sạt lở đất rất nguy hiểm và có thể sẽ xảy ra, do vậy đồng chí yêu cầu các cơ quan, các xã không được chủ quan, khẩn trương kiểm tra, giám sát các vị trí mất an toàn. Nếu cần thiết khẩn trương thực hiện di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của Nhân dân. Đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng huyện nông thôn mới và các xã đạt chuẩn NTM năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ các công trình quy hoạch xây dựng các khu dân cư bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024. Hoàn thiện nộp hồ sơ quyết toán các công trình vốn tỉnh quản lý còn tồn đọng. Tập trung thanh toán, trả nợ tạm ứng.

Thực hiện nghiêm túc định kỳ báo cáo tiến độ thực hiện, công tác chuẩn bị đầu tư, giải ngân vốn, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện báo cáo Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan có liên quan. Các cơ quan liên quan đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Số người online: