Họp đánh giá công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06 trên địa bàn huyện Hàm Yên

14/08/2024 - 14:11
48

Sáng ngày 14/8, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06 trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Trong tháng 7, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành về rà soát cung cấp số liệu phục vụ triển khai giải pháp phòng chống mã độc tập trung năm 2024. Toàn huyện đã giải quyết 2.642 hồ sơ, đạt 99,99%. Tiếp tục phối hợp với Viettel Tuyên Quang triển khai việc thanh toán không sử dụng tiền mặt tại các chợ xã Tân Thành, xã Minh Hương. Tiếp nhận và giải quyết 811 hồ sơ qua Dịch vụ công trực tuyến, đạt tỉ lệ 100%, tăng 3,12% so với tháng 6/2024. Đẩy mạnh việc cấp căn cước công dân…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, đánh giá sâu kết quả thực hiện các nhiệm vụ về CCHC, chuyển đổi số tại từng đơn vị, địa phương và bàn giải khắc phục những khó khăn, vướng mắc, trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện phát biểu thảo luận.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch hành động Nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2024 đảm bảo theo mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện phát biểu thảo luận.

Tăng cường quán triệt và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện văn hóa công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với từng cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc công tác CCHC, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn tiếp tục triển khai tự chấm điểm đánh giá chỉ số cải cách hành chính cấp xã. Đẩy mạnh việc thanh toán không sử dụng tiền mặt. Thực hiện cấp căn cước đối với công dân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao…/.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Số người online: