Hội thi Dân vận khéo cụm số 1

29/07/2024 - 20:51
82

Sáng ngày 29/7, tại xã Bạch Xa, Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện Hàm Yên chỉ đạo tổ chức Hội thi Dân vận khéo cụm số 1, năm 2024 gồm 3 xã Yên Thuận, Bạch Xa và xã Minh Khương.

Tham gia Hội thi Dân vận khéo cụm số 1 các đội sẽ thực hiện 2 phần thi là chuẩn bị trước và sân khấu hoá với tối đa 15 thành viên tham gia.

Phần thi chào hỏi mỗi đội sẽ giới thiệu thành viên, khái quát một số đặc điểm chính về địa phương, đơn vị, kết quả nổi bật sáng tạo trong công tác dân vận tại địa phương thời gian không quá 5 phút.

Phần thi sân khấu hoá nội dung tiểu phẩm.

Phần thi sân khấu hoá gồm 2 phần: tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống. Trong phần thi này, các đội sẽ phải diễn xuất lại câu chuyện hoặc tình huống dân vận bằng hình thức tiểu phẩm sân khấu hóa.

Sau tiểu phẩm, đại diện các đội sẽ bốc thăm lựa chọn câu hỏi xử lý tình huống có liên quan trực tiếp với nội dung tiểu phẩm và thực tế công tác dân vận tại địa phương, đơn vị, để đánh giá phương pháp, kỹ năng xử lý tình huống của các đội. Các đội thi hội ý và cử đại diện trả lời (thời gian trả lời không quá 02 phút). Tổng thời gian cả 2 phần thi là 12 phút.

Đến với Hội thi cụm số 1, 3 xã đã mang đến những tiểu phẩm hay, sát với thực tế địa phương như giải phóng mặt bằng Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, thực hiện văn minh trong việc cưới việc tang…

Nội dung các phần thi được các đội chuẩn bị chu đáo, có tính chuyên môn cao.

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024, nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về công tác dân vận.

Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp làm công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu.

Kết thúc Hội thi dân vận khéo cụm số 1, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Bạch Xa, giải nhì cho đội xã Yên Thuận và giải 3 thuộc về xã Minh Khương. Đội giải nhất sẽ tham gia Hội thi Dân vận khéo cấp huyện vào thời gian tới đây./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: