Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Yên năm 2024

09/08/2024 - 15:51
168

Sáng ngày 9/8, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Yên năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Hàm Yên.

Hiện nay trên địa bàn huyện Hàm Yên có 44 doanh nghiệp, 4 Hợp tác xã, gần trên 1.900 hộ kinh doanh có quan hệ tín dụng với ngân hàng. Tổng dư nợ tín dụng cho vay các doanh nghiệp.

Thảo luận tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về: Hỗ trợ nguồn vốn vay, giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ trong công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý vay vốn theo quy định pháp luật…

Các đồng chí Lãnh đạo chứng kiến Doanh nghiệp và Ngân hàng thực hiện ký kết tại Hội nghị.

Nhiều doanh nghiệp đã đặt câu hỏi xoay quanh các gói vay về thủ tục, cách tiếp cận.

Các vấn đề đã được đại diện Ngân hàng giải đáp cụ thể để các doanh nghiệp hiểu và dễ dàng tiếp cận hơn.

Đây là cơ hội giúp ngân hàng có thêm khách hàng và doanh nghiệp có thêm kênh vay vốn với lãi suất ưu đãi để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh huyện Hàm Yên trao kinh phí xây dựng bếp ăn cho điểm trường mầm non Yên Phú trị giá 130 triệu đồng.

Dịp này, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng, Ngân hàng NN&PTNT huyện Hàm Yên trao tặng kinh phí làm biển địa giới hành chính thôn của xã Yên Lâm trị giá 10 triệu đồng, Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh huyện Hàm Yên trao kinh phí xây dựng bếp ăn cho điểm trường mầm non Yên Phú trị giá 130 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh trao 17 bộ máy tính cho trường tiểu học Minh Dân, Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh trao 17 bộ máy tính cho trường tiểu học Thành Long./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: