12/10/2024 - 09:53
420

Sáng ngày 12/10, Huyện uỷ Hàm Yên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Các đồng chí: Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch số 302 - KH/HU ngày 01/10/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXI) thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị vê đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quôc lần thứ XIV của Đảng.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Hồng Hà phát biểu quán triệt tại Hội nghị.

Hướng dẫn số 11-HD/BTCTU ngày 04/10/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn quy trình giới thiệu nhân sự đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027; nhân sự đại hội chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị.

Hướng dẫn số 62 - HD/VPTW ngày 04/02/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng hướng dẫn lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ đại hội đảng bộ các cấp; Hướng dẫn số 36 - HD/VPTW ngày 03/4/2018 của Văn phòng Trung uơng Đảng về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng, Quy định số 66 - QD/TW ngày 17/11/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thể loại, thẩm quyền ban hành và thể thức văn bản của Đảng.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ triển khai các nội dung tại Hội nghị.

Quy định số 3041-QD/VPTW ngày 21/8/2024 của Văn phòng Trung ương Đảng quy định về chế độ chi tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lân thứ XIV của Đảng.

Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ triển khai các nội dung tại Hội nghị.

Dự thảo đề cương báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ triển khai nội dung thảo luận tại Hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ các vấn đề để thực hiện tốt công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong thời gian tới ở cơ sở.

Lãnh đạo Đảng uỷ xã Tân Thành và Đảng uỷ xã Bằng Cốc phát biểu thảo luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Các nội dung triển khai tại hội nghị là rất quan trọng, đặc biệt là triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 16/4/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng triển khai nghiêm túc thực hiện theo đúng các bước, các khâu của Đại hội Đảng các cấp, để đây thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện.../.

Tin, ảnh: Toàn Thắng

Số người online: