Hàm Yên - Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

16/10/2024 - 16:08
92

Sáng 16/10, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Hàm Yên năm 2024.

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại phần Diễn tập cơ chế.

Khung tập Diễn tập phần cơ chế.

Về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí đại biểu dự và chỉ đạo Diễn tập.

Cuộc diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Hàm Yên năm 2024 với Đề mục: “Cấp ủy, chính quyền, Lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hàm Yên tổ chức chuẩn bị và thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn” được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với 2 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn theo dõi huyện Hàm Yên thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực điểm cao 167, thôn Tháng 10, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên. Thông qua cuộc diễn tập nhằm kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng cho phù hợp với tình hình thực tế, tuyên truyền sâu rộng và nâng cao trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong phòng cháy, chữa cháy rừng.

Thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Hàm Yên tại khu vực điểm cao 167, thôn Tháng 10, xã Yên Lâm.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà các lực lượng tham gia Diễn tập.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Hàm Yên đã quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ thị của UBND tỉnh, Ý định diễn tập của Ban Chỉ đạo; đồng thời đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị; từng tổ chức, cá nhân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập huyện đã tích cực, chủ động tham mưu tổ chức luyện tập và hoàn thành tốt các nội dung theo đúng chương trình cuộc diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cuộc diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Hàm Yên năm 2024 được Ban Chỉ đạo đánh giá đạt loại xuất sắc.

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long trao khen thưởng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao khen thưởng.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Hàm Yên Mai Hồng Hà trao khen thưởng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Hoà trao khen thưởng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến trao khen thưởng.

Kết thúc diễn tập, UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Hàm Yên năm 2024.

Toàn Thắng - Tuấn Tú

Số người online: