Đảm bảo sức khỏe cho nhân dân sau cơn bão số 3

20/09/2024 - 07:56
30

Chiều ngày 19/9, Huyện Đoàn Hàm Yên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân nhằm khắc phục hậu quả sau cơn bão số tại xã Thái Hoà.

Xã Thái Hòa là một trong những xã có nhiều thôn bị cô lập bởi ngập úng, do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) gây ra.

Đồng chí Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại Chương trình.

Sau khi nước lũ rút, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh và ô nhiễm môi trường, do đó việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân được Huyện đoàn Hàm Yên phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc thời điểm này là hết sức cần thiết, nhằm hạn chế các dịch bệnh có thể phát sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người nhân.

Tại buổi khám bệnh tình nguyện, người dân đã được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí các bệnh thường mắc sau bão lũ như: Tiêu hóa, da da liễu, hô hấp, mắt…

Qua khám sàng lọc, bệnh viện đã tư vấn, cấp thuốc miễn phí để người dân điều trị, đảm bảo sức khỏe; đồng thời điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chương trình tổ chức cấp phát thuốc cho người dân.

Thông qua các hoạt động tại chương trình, các Y, Bác sĩ cũng như các đoàn viên, thanh niên có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các đoàn viên, thanh niên./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: