Đại hội đại biểu Hội Cam sành huyện Hàm Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

28/09/2024 - 20:13
190

Ngày 28/9, Hội Cam sành Hàm Yên tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cam sành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Hoà, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại hội Đại biểu Hội Cam sành huyện Hàm Yên khoá III, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã xây dựng hội ngày càng lớn mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng quảng bá sản phẩm cam sành, áp dụng các mạng xã hội như Zalo, Tiktok, Facebook… đưa sản phẩm cam vào các siêu thị lớn trong cả nước như BigC, Coopmart, Jivimart…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hoà phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ Hội đã vận động và duy trì được 4 HTX hoạt động, HTX Dịch vụ tổng hợp Phong Lưu, HTX Nông nghiệp xanh Yên Lâm, HTX nông nghiệp và Thương mại Minh Phú, HTX nông nghiệp sạch Minh Khương để ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho hội viên và nông dân.

Các hội viên và nhân dân đã được tập huấn quy trình sản xuất cam từ khâu chọn giống, nhân giống, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng hợp lý an toàn thuốc bảo vệ thực vật, thu hái đóng gói tiêu thụ. Nội dung và hình thức tập huấn được đổi mới phù hợp theo từng năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hoà tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Quản lý chặt chẽ trong việc sử dụng chỉ dẫn địa lý "Hàm Yên" đối với các tổ chức cá nhân đã được Uỷ ban nhân dân huyện cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý " Hàm Yên".  Hội có tổng số 678 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội vùng cam.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường, đẩy mạnh công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội, phấn đấu 100% người trồng cam tham gia vào tổ chức hội, củng cố và phát triển hội bền vững và thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế.

Vận động hội viên và nhân dân chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ đúng quy trình kỹ thuật, nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm cam đáp ứng nhu cầu thị trường. Áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, thực hiện đồng bộ trên các biện phát phòng trừ dịch hại tổng hợp IPM, nhân rộng sản xuất cam theo quy trình VietGap, canh tác hữu cơ, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị gia tăng cây cam, xây dựng kế hoạch tiêu thụ tạo lợi thế cạnh tranh cảu sản phẩm cam sành Hàm Yên trên thị trường các tỉnh.

Ban chấp hành Hội khoá mới ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Tạ Thị Thu được bầu làm Chủ tịch Hội Cam sành huyện Hàm Yên khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: