Công bố Quyết định xã Đức Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

22/08/2024 - 15:14
132

Sáng ngày 22/8, UBND Hàm Yên đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đức Ninh huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện.

Xã Đức Ninh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, và thực hiện Nông thôn mới nâng cao Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.( Bộ tiêu chí mới) nên gặp không ít khó khăn.

Đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Quyết định công nhận xã Đức Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong quá trình thực hiện xã đã huy động từ nhiều nguồn vốn khác nhau với tổng mức đầu tư được trên 22 tỷ đồng, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Đức Ninh đã đạt được một số kết quả quan trọng về kinh tế - văn hóa - xã hội. Hết năm 2023 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi phục vụ cho nhu cầu của nhân dân trên địa bàn được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm trên 70%, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 51,5 triệu đồng/người, tỷ lệ nghèo đa chiều của xã là 7,3%.

Đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao hoa  của Tỉnh uỷ, HĐND,UBND,UB.MTTQ tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đức Ninh.

17/17 thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá 5 năm liên tục (từ năm 2019-2023) đạt 100%. Xã có 02 sản phẩm OCOP, 01 sản phẩm được chứng nhận đạt xếp hạng 3 sao; có mô hình phát triển kinh tế nông thôn hiệu quả theo hướng tích hợp đa giá trị (kinh tế, văn hóa, môi trường) do Hợp tác xã Rau quả an toàn Đức Ninh thực hiện; bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Đường làng ngõ xóm khang trang sạch, đẹp.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Hàm Yên tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đức Ninh.

Những kết quả trên là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền xã Đức Ninh tiếp tục hỗ trợ đầu tư, vận động nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân. Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Hoà trao khen thưởng.

Trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phát biểu chúc mừng xã Đức Ninh, đồng chí Nguyễn Đại Thành Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao kết quả trong xây dựng nông thôn mới của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã Đức Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa các cây, con có thế mạnh của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo nhân dân giữ vững và phát huy thành quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tăng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hàm Yên.

UBND huyện Hàm Yên và UBND xã Đức Ninh đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới tại xã Đức Ninh.

Tin, ảnh: Tuấn Tú

Số người online: