Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu tái định cư Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

10/08/2024 - 18:12
211

Sáng ngày 10/8, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực địa mặt bằng khu tái định cư Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 1, đoạn qua huyện Hàm Yên.

Các khu dân cư phục vụ cao tốc 19/19 khu đã phê duyệt phương án bồi thường, thu hồi đất đã chi trả tiền 19/19 khu các hộ đã cơ bản nhận tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng để thi công. Ban chỉ đạo của huyện chỉ đạo quyết liệt kiểm tra tại thực địa các mặt bằng, đôn đốc các nhà thầu thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công các mặt bằng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đi kiểm tra tại thực địa.

Đến nay 07/19 mặt bằng khu dân cư - tái định cư đã cơ bản hoàn thành và tổ chức bốc thăm vị trí lô đất, giao đất (đợt 1) cho 36/44 hộ với tổng số 39/48 lô đất tại các khu dân cư, 19 khu dân cư - tái định cư phục vụ đường cao tốc đến nay đã chi trả 19/19 khu, tổng số hộ đã nhận 323/328 hộ, tổng số tiền đã thanh toán: 50,614 tỷ đồng, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện thi công.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đi kiểm tra tại xã Phù Lưu.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra mặt bằng khu tái định cư thôn Làng Ẻn và thôn Thăm Bon, xã Bạch Xa; thôn Trung Tâm, xã Minh Dân; thôn Ban Nhàm, xã Phù Lưu; thôn 1 Làng Bát, xã Tân Thành, khu dân cư Km35+600 km 35 và thôn Thành Công 2 xã Thái Hòa.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đi kiểm tra tại xã Bạch Xa.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gặp gỡ, nắm tình hình thực hiện mặt bằng các khu tái định cư. Đồng thời đồng chí đề nghị các nhà thầu, chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thi công, có biện pháp khắc phục với thời tiết cực đoan như hiện nay.

Tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng, thi công hạ tầng các khu dân cư - tái định cư còn lại phục vụ dự án đường cao tốc./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: