Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

09/09/2024 - 15:55
280

Chiều ngày 08/9, ngay sau khi nhận được tin báo vụ nước lũ tại cầu tràn xã Yên Thuận cuốn trôi 3 người dân xã Bạch Xa, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm hỏi, động viên gia đình.

z5810056612380_b1bcdc1719e11a3cc0b30b0ff085b757.jpg

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến thăm hỏi, trao hỗ trợ và động viên gia định nạn nhân trong vụ nước lũ cuốn trôi.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đã trao hỗ trợ, đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát tới gia đình bị nạn.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến cũng đã trực tiếp đến Trung tâm Y tế huyện, nơi cháu Nguyễn Quốc Bảo, 1 trong 3 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi đang điều trị phục hồi sức khỏe, để thăm hỏi, động viên cháu.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các y bác sỹ cần theo dõi sát sao sức khỏe, nhằm sớm hồi phục và ổn định tâm lý cho cháu; Đồng chí cũng đề nghị các lực lượng chức năng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh giúp đỡ gia đình nạn nhân, đặc biệt trong công tác tìm kiếm 2 bố con còn mất tích; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến bà con không chủ quan khi qua suối, cầu tràn trong những ngày mưa lũ.

89faa4e9a619ba762a8f10885039eced.jpg

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến thăm hỏi, động viên cháu Nguyễn Quốc Bảo.

Theo thông tin, vào ngày 8-9-2024, 3 bố con anh Nguyễn Văn Nhúc, sinh 1995; con trai Nguyễn Quốc Bảo, sinh năm 2016; con gái Nguyễn Thị Bảo Trang, sinh năm 2019, trú tại thôn Cầu Cao II, xã Bạch Xa đi xã Yên Thuận thăm người thân bằng xe máy. Khi về đi qua cầu tràn qua suối thuộc thôn Cầu Treo, xã Yên Thuận thì bị nước lũ cuốn trôi.

Do nước lũ to, ông Nhúc và cháu Trang bị nước lũ cuốn trôi, còn cháu Nguyễn Quốc Bảo đã nhanh chóng bám được vào 1 cây giữa dòng nước và kêu cứu, đã được người dân và lực lượng chức năng kịp thời cứu vớt đưa Trạm y tế xã và Trung tâm Y tế huyện để theo dõi sức khỏe, đến nay tình trạng sức khỏe của cháu đã ổn định./.

Xuân Quỳnh - Tuấn Tú

Số người online: