Cập nhật tình hình khắc phục, phòng chống thiên tai tại Hàm Yên sáng 10/9

10/09/2024 - 10:50
112

Ngay trong sáng nay, điểm bị sạt lở thuộc km63, QL 2, đường Tuyên Quang - Hà Giang, lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng từ xa, ngăn không cho phương tiện qua lại trong thời gian khắc phục sạt lở.

Lực lượng chức năng khẩn trương xử lý điểm sạt lở tại Quốc lộ 2.

Các lực lượng Quân đội, Dân quân cùng Công an, chính quyền địa phương và nhân dân đang hỗ trợ các hộ di dời tài sản.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp nhanh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo huyện xuống các địa phương chỉ đạo phòng chống lũ lụt và khắc phục hậu quả.

Chính quyền địa phương cũng huy động máy móc, phương tiện san ủi đất đá, đảm bảo thông tuyến giao thông QL sớm nhất.

Tuy nhiên khu vực trên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, người dân đặc biệt không chủ quan.

Tại một số địa phương khác đã gây ngập úng, lãnh đạo huyện Hàm Yên đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng kịp thời ứng cứu nhân dân.

Cũng trong sáng sớm nay, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện đã có cuộc họp khẩn về tình hình mưa lũ.

Các địa phương, các lực lượng không được chủ quan, lơ là, cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết, mực nước trên các sông, suối; đề phòng nguy cơ sạt lở đất để xử lý, ứng phó kịp thời; các lực lượng phòng, chống thiên tai cần tiếp tục chủ động, trách nhiệm, linh hoạt và sự phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống./.

Nhóm Phóng viên

Số người online: