Xét xử lưu động vụ án hình sự về Tàng trữ trái phép chất ma tuý tại xã Yên Thuận

Ngày 25/1, tại xã Yên Thuận, Toà án nhân dân huyện Hàm Yên đã mở phiên toà xét xử lưu động vụ án hình sự về Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Bị cáo Bàn Văn An nhận án phạt 15 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo bản cáo trạng, hồi 20 giờ 30 phút, ngày 06/11/2020, tại đoạn đường xuống bến đò Lục Khang, thuộc thôn Lục Khang, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Bàn Văn An, sinh năm 1993 (thôn Khau Làng, xã Yên Thuận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) có hành vi tàng trữ trái phép 0,153g (không phẩy một năm ba gam) chất ma túy đá Methamphetamine, với mục đích để sử dụng, và đã bị tổ công tác Công an huyện Hàm Yên phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên toà, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, bị cáo Bàn Văn An đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số Điều, Khoản của Luật hình sự, Toà án Nhân dân huyện Hàm Yên đã tuyên phạt bị cáo Bàn Văn An 15 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”./.