Xả lũ 3 nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ban hành văn bản số 26/VPTT-BC về việc xả lũ hồ thủy điện Tuyên Quang (Na Hang), xả lũ nhà máy thuỷ điện sông Lô 8A (Hàm Yên) và thuỷ điện sông Lô 8B (Yên Sơn).

Thủy điện Tuyên Quang mở cửa xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập.

Theo đó, lưu lượng xả lũ hiện tại của Thủy điện Tuyên Quang là 1.800m3/s; lưu lượng xả lũ nhà máy thuỷ điện sông Lô 8A và sông Lô 8B vào lúc 23h ngày 11-6 là 1.500m3/s. Mực nước sông Lô tại thành phố Tuyên Quang lúc 13h ngày 11-6 là 18,46m; dự kiến mực nước sông Lô cao nhất tại thành phố Tuyên Quang vào lúc 7h ngày 12-6 là 19,50m.

Mực nước trên sông Lô chảy qua thành phố Tuyên Quang hiện đang lên rất cao.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố chủ động tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và tổ chức thông báo đến các tổ chức, cá nhân vùng hạ du biết để chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản khi hồ thủy điện xả lũ.

Theo: TQĐT