Toà án nhân dân huyện Hàm Yên xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 28/7, Toà án nhân dân huyện Hàm Yên xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Triệu Hải Vân, sinh năm 1979; nơi cư trú: Tổ dân phố Bắc Mục, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Bị cáo Triệu Hải Vân tại phiên tòa.

Theo bản cáo trạng khoảng 7h30 phút ngày 12/4/2022, Triệu Hải Vân một mình đi xe buyt đến khu vực cổng trường Đại học Tân Trào, thuộc xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang mục đích tìm mua ma tuý về sử dụng.

Đến nơi Vân hỏi mua của người đàn ông 01 túi nilon bên trong có chứa chất ma tuý, loại Heroine với số tiền 1.000.000 đồng. Vân cất giấu gói ma tuý và đi xe buyt về nhà.

Khoảng 09 giờ 40 phút cùng ngày, Vân về đến ngã ba km 31 đường Tuyên Quang – Hà Giang, Vân xuống xe đi bộ thì gặp tổ công tác Công an huyện Hàm Yên đang làm nhiệm vụ.

Tổ công tác nghi Vân liên quan đến ma tuý, yêu cầu dừng lại để làm việc, quá trình làm việc trong túi áo ngực bên trái Vân đang mặc có 01 gói ma tuý nêu trên, Vân khai nhận là Heroine mua về sử dụng.

Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội, niêm phong gói Heroine để giám định. Qua giám định Triệu Hải Vân đã tàng trữ trái phép chất ma tuý đá, loại Heroine khối lượng 2,359g.

Tại phiên toà, bị cáo Triệu Hải Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn,  hối cải.

Xong hành vi của bị cáo làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Toà án nhân dân huyện Hàm Yên đã tuyên án bị cáo Triệu Hải Vân 2 năm 9 tháng tù giam./.

Ngọc Trinh