Toà án nhân dân huyện Hàm Yên xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý

Sáng ngày 8/11, tại Nhà văn hoá thôn Ao Vệ, xã Thái Hoà, Toà án nhân dân huyện Hàm Yên tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trọng Giang, sinh năm 1981, trú tại tổ 9, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Bị cáo Nguyễn Trọng Giang tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 4/6/2022, Nguyễn Trọng Giang, sinh năm 1981, trú tại tổ 9, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang một mình điều khiển xe ô tô con biển số 22A-081.87 đến khu vực ngã tư trường Y, thuộc phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang mục đích mua ma tuý về sử dụng.

Đến nơi Giang gặp một người đàn ông không quen biết, Giang hỏi mua 10.000.000 đồng ma tuý, loại Heroine, người đàn ông này cầm tiền sau đó đưa cho Giang gói bên ngoài có in chữ “Xà bông nghệ tươi” bên trong hộp giấy có 11 gói nhỏ loại Heroine dạng vón cục màu trắng.

Sau khi lấy được ma tuý, Giang lấy một ít ra sử dụng rồi gói lại như cũ. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày Giang điều khiển ô tô trên đi đến Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Yên - Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang (thuộc thôn Ao Vệ, xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên) thì bị tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi dừng xe lại, Giang xuống xe bỏ chạy được khoảng 20m thì bị giữ lại, tổ công tác kiểm tra xe ô tô con biển số 22A-081.87 phát hiện gói ma tuý Giang cất giấu ở trên xe nơi Giang ngồi lái xe. Giang khai nhận là Heroine của mình cất giấu mục đích để sử dụng. Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong gói ma tuý sau đó chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tại kết luận ngày 8/6/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang kết luận: Số chất bột vón cục màu trắng gói bằng giấy bạc là chất ma tuý, loại Heroine, tổng khối lượng 36,612g.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Trọng Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và có thái độ ăn năn hối cải, xong hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, nên cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Toà án nhân dân huỵện Hàm Yên đã tuyên bị cáo Nguyễn Trọng Giang 11 năm 6 tháng tù giam./.

Ngọc Trinh