Thăm hỏi, động viên gia đình do sạt lở đất ở xã Yên Lâm

Sáng ngày 25/5, các đồng chí: Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên; Ma Phúc Dự, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên nạn nhân do sạt lở đất vào nhà tại km63 thôn Tháng Mười, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh thăm hỏi, động viên nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Yên Lâm.

Sau trận mưa lớn vào sáng ngày 24.5 đã xảy ra sạt lở đất tại thôn Tháng 10, xã Yên Lâm. Lượng đất đá sạt lở lớn đã làm 1 người thiệt mạng và 2 người trong cùng gia đình bị thương phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện điều trị, trong đó có 1 em bé sinh năm 2021 bị gãy chân.

Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên Đỗ Đức Chiến đã hỗ trợ, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình; đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành quan tâm, tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Kiểm tra, vận động nhân dân chủ động nắm bắt thông tin tình hình thời tiết, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi mùa mưa đến, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra…

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện quan tâm, chăm sóc điều trị tốt cho nạn nhân không may bị ảnh hưởng do thiên tai.

Nhân dịp này Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã đến thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân./.

Tuấn Tú - Ngọc Trinh