Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác huy động trẻ đến trường tại huyện Hàm Yên

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác huy động trẻ đi nhà trẻ; tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và có buổi làm việc với huyện Hàm Yên về nội dung này.

Theo kết quả rà soát tính đến ngày 20/3/2019, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp của huyện Hàm Yên đạt 13%, tỷ lệ trẻ học 2 buổi/ngày đạt 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiếm 5,5% tổng số trẻ ra lớp và tỷ lệ trẻ được ăn trưa tại trường đạt trên 69%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm xây dựng, đào tạo và bồi dưỡng, 100% giáo viên dạy các nhóm trẻ đã đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và gần 42% đạt trên chuẩn.

Về tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, toàn huyện có 26 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, bằng 39,4%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở của huyện Hàm Yên trong thời gian tới cần tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác thực hiện huy động trẻ đi nhà trẻ và tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện kế hoạch huy động trẻ đi nhà trẻ đúng tiến độ đã đề ra; tăng cường các giải pháp xây dựng trường mầm non, trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia./.

Theo: TTV