Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX, năm 2022

Sáng ngày 3/6/2022, tại Quảng trường Toàn Thắng, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX, năm 2022.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nổi hồi trống khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX, năm 2022.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ huyện Hàm Yên đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống và nổi hồi trống khai mạc tại Đại hội.

Ngọn đuốc bùng cháy như nhắc nhở chúng ta, mỗi người dân, mỗi vận động viên hãy cùng nhau đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, cùng nhau phấn đấu trong mọi lĩnh vực lao động sản xuất, học tập, công tác, tích cực rèn luyện phấn đấu xây dựng quê hương Hàm Yên ngày càng giàu đẹp.

Các đồng chí đại biểu dự Đại hội.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX đã thu hút 22 đoàn với trên 400 vận động viên tham gia thi đấu ở 5 nội dung: Kéo co, Đẩy gậy, Cà Kheo, Tung Còn, Điền kinh và 4 môn thể thao dân tộc.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thể dục thể thao là một công tác cách mạng, sự nghiệp Thể dục thể thao là sự nghiệp của quần chúng”. Trong những năm qua phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của huyện Hàm Yên đã được mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên tích cực hưởng ứng tham gia tập luyện đang từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng…”

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu.

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025, đời sống nhân dân từng bước ổn định, nhờ có đường lối quan điểm đổi mới của Đảng, chính sách của Nhà nước, tiềm năng và nguồn lực kinh tế huyện nhà đang ngày càng phát triển.

Song song với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, phong trào xã hội hóa Thể dục thể thao, xây dựng các  sân chơi, bãi tập, đầu tư cho các hoạt động thể thao ngày càng được phát triển, việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân luôn được huyện đặc biệt quan tâm, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao ở các cơ sở có nội dung thiết thực, là sân chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó đã được mọi tầng lớp  nhân dân ủng hộ.

Đây cũng là một những điều kiện để từng bước huyện Hàm Yên thực hiện các tiêu chí về văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Đến nay toàn huyện đã có hơn 520 đội thể thao cơ sở, 500 sân tập luyện và thi đấu, 31% số người tập thể dục thường xuyên, trên 25% số gia đình thể thao, hơn 6.100 vận động viên tham gia ở 65 Câu lạc bộ thể thao cơ sở, các câu lạc bộ thường xuyên tổ chức tập luyện, thi đấu.

Đại hội Thể dục thể thao của huyện Hàm Yên là dịp để đánh giá kết quả phong trào, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đánh giá, chất lượng phong trào thể dục thể thao ở cơ sở, các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, trường học trên địa bàn huyện. Qua đây huyện Hàm Yên tiếp tục tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, bồi dưỡng để tham gia thi đấu ở Đại hội thể dục thể thao Tỉnh Tuyên Quang.

--- Một số hình ảnh các môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên  lần thứ IX, năm 2022:

Môn đẩy gậy.

Môn nhẩy cao.