Huyện đoàn Hàm Yên dâng hương tại Phủ Toàn Thắng dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), sáng ngày 15/10, Huyện đoàn Hàm Yên đã tổ chức dâng hương tại Phủ Toàn Thắng. Đây là Khu di tích lịch sử cấp Tỉnh, là nơi diễn ra Hội nghị bầu Ủy ban lâm thời Phủ Toàn Thắng, tiền thân của UBND huyện Hàm Yên ngày nay.

Phủ Toàn Thắng.

Trước năm 1945, cùng với nhân dân cả nước, đồng bào các dân tộc huyện Hàm Yên đã sẵn sàng đón thời cơ để tiến hành khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.

Để lãnh đạo toàn diện phong trào cách mạng của địa phương, ngày 15-6-1945 tại xã Trung Thành (nay là thôn Trung Thành, xã Thành Long, huyện Hàm Yên) đã diễn ra Hội nghị bầu Ủy ban Lâm thời Phủ Toàn Thắng, tiền thân của UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Huyện đoàn Hàm Yên đã đến dâng hương tại Phủ Toàn Thắng và cùng ôn lại truyền thống yêu nước, đoàn kết, tinh thần đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Hàm Yên nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, ra sức phấn đấu xây dựng huyện Hàm Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Quang Trường