Hội LHPN huyện Hàm Yên trao nhà Mái ấm tình thương

Ngày 14/9/2020, Hội LHPN huyện Hàm Yên đã đến thăm hỏi, động viên và trao 30 triệu từ quỹ "Mái ấm tình thương" hỗ trợ gia đình chị Ma Thị Nhung, dân tộc tày ở thôn Nậm Nương, xã Phù Lưu làm nhà mới.

Hội LHPN huyện Hàm Yên trao quỹ "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Ma Thị Nhung, thôn Nậm Nương, xã Phù Lưu

Trước đây, gia đình chị Nhung thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được sự động viên, hỗ trợ của các cấp hội phụ nữ, gia đình chị Nhung đã xây được ngôi nhà cấp 4 với diện tích sử dụng 70m2.

Ngôi nhà được xây từ cuối tháng 6/2020 đến nay đã hoàn thành với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội LHPN huyện Hàm Yên hỗ trợ 30 triệu đồng. Số tiền còn lại do anh em trong gia đình và bà con lối xóm giúp đỡ.

Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam của Hội LHPN huyện Hàm Yên./.