Hàm Yên triển khai tổ chức Đại hội Thể dục thể thao năm 2021

Sáng 14/5, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đã Chủ trì họp triển khai công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn huyện lần thứ IX, năm 2021.

Đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện phát biểu tại cuộc họp.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất với các nội dung trong kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên lần thứ IX.

Theo dự kiến chương trình, sau khi kết thúc phần Lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ tổ chức thi đấu 05 môn, gồm: Điền kinh, đẩy gậy, tung còn, cà kheo, kéo co.

Đại hội Thể dục thể thao toàn huyện Hàm Yên sẽ diễn ra trong một ngày, dự kiến vào ngày 20/05/2022, địa điểm tại Quảng trường Toàn Thắng, và một số môn sẽ tổ chức thi đấu tại Trường THPT Hàm Yên.

Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả phong trào tập luyện TDTT trong mọi tầng lớp nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030.

Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới.

Thông qua công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội TDTT cũng để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng vận động viên có thành tích xuất sắc chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX, năm 2021.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2021 đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các phòng, đơn vị liên quan.

Để Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ được phân công chuẩn bị tốt các nội dung như: Cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đồng thời, việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả gắn với việc đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; huy động tối đa nguồn lực xã hội góp phần tổ chức thành công Đại hội./.

Tuấn Tú