Hàm Yên tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng

Chiều ngày 19/4, huyện Hàm Yên tổ chức thi tuyển vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đức Ninh, huyện Hàm Yên. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển huyện Hàm Yên dự và chỉ đạo kỳ thi.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến phát biểu chỉ đạo tại kỳ thi.

Tham dự kỳ thi có 2 thí sinh là: 01 Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đức Ninh và 01 Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên. Các ứng viên thi tuyển 1 chỉ tiêu là Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đức Ninh.

Đây là 2 thí sinh đã hoàn thành Nội dung thi tuyển vòng 1 thi viết với kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý chuyên ngành, chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự tuyển.

Tại vòng 2, các thí sinh thi trình bày Đề án với nội dung đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, yếu của đơn vị sử dụng chức danh dự tuyển; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống trong quản lý.

Kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đức Ninh được huyện Hàm Yên tổ chức công khai, dân chủ, bảo đảm công bằng, đúng quy trình trong thi tuyển và bổ nhiệm cán bộ.

Thí sinh trình bày phần thi chức danh Hiệu trưởng trường THCS Đức Ninh.

Phát biểu tại Kỳ thi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đã đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của các thành viên trong hội đồng thi tuyển, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định; chấp hành đầy đủ các nội quy, quy chế của kỳ thi; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh về dự thi để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, dân chủ, chất lượng. Đồng chí cũng biểu dương các thí sinh tham dự kỳ thi đã thực hiện nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi; bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến cho biết: Thời gian tới huyện Hàm Yên sẽ từng bước đổi mới phương thức tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tạo sự đột phá và môi trường cạnh tranh lành mạnh, dân chủ, công khai trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý; thu hút, lựa chọn những người thực sự có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo, quản lý, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đáp được yêu cầu nhiệm vụ./.

Toàn Thắng