Hàm Yên tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng Dự bị động viên

Sáng ngày 14/12, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng Dự bị động viên cho trên 100 người là cán bộ lãnh đạo UBDN huyện, 18 xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội của huyện, Trưởng Công an các xã, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Bí thư đoàn, kế toán ngân sách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các học viên được học tập 7 chuyên đề gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Lực lượng Dự bị động viên, nội dung cơ bản của Nghị định số 04 của Chính phủ quy định danh mục phương tiện kỹ thuật và đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị và Nghị định huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ…

Những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 của Quốc hội, nội dung cơ bản của Nghị định số 72 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ.

Thông qua tập huấn, giúp cho cán bộ chủ trì các cấp trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nắm vững các nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật DQTV, Luật Lực lượng DBĐV năm 2019 và các quy định có liên quan.

Qua đó làm cơ sở để các cơ quan, địa phương, đơn vị làm chức năng tham mưu tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trên địa bàn trong tình hình mới./.