Hàm Yên phát động Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã Tiền phong năm 2023

Ngày 17/3, tại Quảng trường Toàn Thắng, UBND huyện Hàm Yên tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Tiền phong năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu tham dự Lễ phát động.

Các lực lượng tham gia lễ phát động.

Đến dự và tham gia hưởng ứng phát động có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, cùng trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao chung của huyện, Chạy Việt dã là môn thể thao phổ cập nên đã thu hút được đông đảo người dân tham gia luyện tập và thi đấu, tạo nên một sân chơi rộng khắp trên địa bàn huyện. Đồng chí kêu gọi hằng năm mỗi người hãy lựa chọn ít nhất 01 môn thể thao để tập luyện, nâng cao sức khỏe, thể lực, noi theo tấm gương rèn luyện thân thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng ứng Ngày chạy Olympic.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn đã tham gia chạy 1 km xung quanh khu vực huyện.

Các vận động viên tranh tài tại nội dung chạy nữ chính.

Giải Việt dã Tiền phong huyện Hàm Yên năm 2023 có trên 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia các nội dung: Nam chính 7 km, nam trẻ 6 km; nữ chính 3 km, nữ trẻ 2,5 km.

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao các giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các nội dung./.

Tuấn Tú