Hàm Yên bị thiệt hại ước gần 3,7 tỷ đồng do dông, lốc và mưa to

Đêm 22, rạng sáng 23-6, trên địa bàn huyện Hàm Yên đã xảy ra dông, lốc, sét và mưa gây thiệt hại cho các xã Bình Xa, Thái Sơn, Thái Hoà, Đức Ninh, Tân Thành, Minh Hương với tổng thiệt hại ước gần 3,7 tỷ đồng.

Nhiều cột điện và cây cối bị đổ do mưa bão trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Theo thống kê nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tại huyện Hàm Yên, trận thiên tai đã làm tốc mái 104 nhà; 8 phòng học, phòng bếp, thư viện tại các điểm trường bị tốc mái và hư hỏng nhiều thiết bị dạy học khác. UBND xã Đức Ninh bị sét đánh hư hỏng 5 máy tính và 16 bóng điện; 23,4 ha ngô, cây ăn quả và cây lâm nghiệp bị gẫy đổ. Trận bão cũng là gẫy đổ 19 cột điện trên địa bàn các xã.

Phòng học của trường Mầm non xã Bình Xa bị tốc mái hoàn toàn do mưa bão.

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt gại do thiên tai gây ra, UBND huyện Hàm Yên đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, thống kê các thiệt hại; trước mắt huy động ngay lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Tuấn Tú