Cuộc thi Tìm hiểu về Vệ sinh- Môi trường- Nước sạch trong các trường Trung học cơ sở

Ngày 11/10, tại trường THCS Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Sở GĐ-ĐT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu về Vệ sinh- Môi trường - Nước sạch trong các trường Trung học cơ sở" cấp tỉnh.

Cuộc thi thu hút 80 học sinh lớp 8 và lớp 9 đang học tập tại 8 trường THCS  của  các xã  đã  thực  hiện  truyền  thông  về  vệ  sinh  toàn  năm  2017,  2018,  2019  thuộc Chương trình RB-SupRSWS, gồm các trường: THCS Kim Bình, THCS  Phúc  Thịnh  (huyện  Chiêm  Hóa),  THCS  Đức  Ninh,  THCS  Thái  Sơn,  THCS  Yên Hương  (huyện  Hàm  Yên),  THCS  Mỹ  Bằng,  THCS  Tân  Long,  THCS  Xuân  Vân  (huyện Yên Sơn).

Nội dung thi gồm 2 phần gồm: Phần thi viết cá nhân: Mỗi em học sinh viết 1 bài tuyên truyền dưới dạng văn xuôi theo chủ đề kiến thức tìm hiểu vệ sinh - môi trường – nước sạch trong các trường THCS; Phần thi hùng biện: Mỗi đơn vị lựa chọn 01 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia phần thi hùng biện dưới dạng sân khấu hóa (thí sinh dự thi có thể sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ hoặc phối hợp với các thành viên của đội để thực hiện phần thi hùng biện theo kịch bản đã xây dựng trước).

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải gồm: Về giải đồng đội có 02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 02 giải Ba; Giải cá nhân có 10 giải nhất; 30 giải nhì; 30 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Vệ sinh-  Môi trường- Nước sạch trong các trường  trung  học  cơ  sở”  cấp tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác thông  tin, tuyên truyền, vận động để giáo viên, học sinh hiểu sâu sắc hơn về Chương trình RB-SupRSWS, đặc biệt về “Vệ sinh- Môi trường - Nước sạch trong trường học”.

Thông qua cuộc thi, giúp củng cố kiến thức và nhận thức của học sinh trung học cơ sở về những hành động thiết thực cần phải làm như: Giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung đúng cách; không xả rác ra môi trường công cộng, thải bỏ rác đúng nơi quy định; bảo vệ và sử dụng nguồn nước sạch đúng quy định và thực hiện nếp sống văn minh tại trường học và địa phương cư trú./.