Công an huyện tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Ngày 18/6, Công an huyện Hàm Yên phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

Công an huyện Hàm Yên tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy.

Trong thời gian tập huấn, các học viên thuộc các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện được nghe Phòng Cảnh sát PCCC CNCH - Công an tỉnh  truyền đạt nội dung tập huấn với Chủ đề An toàn phòng cháy chữa cháy cho gia đình, cơ sở; quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC-CNCH; vị trí, vai trò, nguyên tắc và tính chất công tác phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy…

Cùng với việc học lý thuyết, các học viên còn được Phòng nghiệp vụ hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng cơ bản về cứu nạn, cứu hộ.

Các học viên được thực hành sử dụng bình cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Hàm Yên nắm bắt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần làm giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Toàn Thắng