Ukraine thừa nhận phải cầm cự trước các cuộc tấn công của Nga ở Bakhmut

Một quan chức quân đội Ukraine ngày 4/12 cho biết, thành phố Bakhmut ở phía Đông nước này đang trở thành mục tiêu hàng đầu của quân đội Nga.

 

Ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của quân đội Ukraine ở miền Đông nói rằng, các lực lượng của nước này đang cầm cự trước đòn tấn công của Nga ở Bakhmut. Theo quan chức này, tình hình trên thực địa rất khó khăn nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các đơn vị Nga dường như đã đạt được một số bước tiến trong thành phố vài ngày trước. “Bakhmut đã trở thành mục tiêu số một của quân đội Nga nhằm chọc thủng hàng phòng thủ của chúng tôi, tiến đến hướng Pokrovsk, Sloviansk, Kramatorsk…để chứng minh một số thành công của của họ trên chiến trường”, ông Cherevatyi nói.

Trước đó hôm 3/12, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng, Nga dường như đang có kế hoạch bao vây thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk của Ukraine bằng các cuộc tiến công chiến thuật ở phía bắc và phía nam. Việc giảnh quyền kiểm soát Bakhmut mang lại lợi ích hạn chế nhưng sẽ cho phép Nga tấn công Kramatorsk và Sloviansk.

 

“Bakhmut được coi là một mục tiêu chính trị mang tính biểu tượng đối với Nga”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một thông báo đăng trên Twitter./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục