Xét nghiệm 47 trường hợp liên quan đến BN 101262 đều âm tính lần 1

Theo báo cáo của Sở Y tế, 5 trường hợp F1 và 42 trường hợp F2 liên quan đến BN 101262, ca mắc Covid-19 tại tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm trường hợp đi về từ vùng dịch.

Trước đó, BN 101262 có tiếp xúc trực tiếp với BN 87111 của tỉnh Hà Giang. Ngoài bệnh nhân, qua rà soát và truy vết thì tại tỉnh có 3 trường hợp F1 có tiếp xúc với BN 87111. Cả 3 trường hợp này đến nay cũng đã có kết quả âm tính lần 2. Tất cả các trường hợp đều đã được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của thành phố Tuyên Quang.

Các lực lượng chức năng của tỉnh đang tiếp tục triển khai giám sát, phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch trong cả nước; kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị y tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo: TQĐT