Thông tin về trường hợp dương tính với SARS-COV-2 liên quan đến địa bàn xã Thái Sơn

UBND huyện Hàm Yên vừa có Báo cáo số 1132/BC-UBND, ngày 01/12/2021 về trường hợp dương tính với SARS-COV-2, việc truy vết F1, F2 và các biện pháp triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thông tin đối tượng, yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển.

- Họ và tên: VTT, sinh năm 1956, giới tính: Nam.

- Nghề nghiệp: Tự do.

- Quê quán: Tổ 10, phường Nông Tiến - TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

- Hiện đang tạm trú tại: Công ty cổ phần công nghiệp Tân Hà (thôn 4 Thái Bình, Thái Sơn, Hàm Yên, Tuyên Quang).

Lịch trình di chuyển:

+ Ngày 23/11/2021 công dân đi từ tổ 10, phường Nông Tiến - TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang xuống sân bay Nội Bài, sau đó đi máy bay vào thành phố Hồ Chí Minh, xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

+ Ngày 24 - 25/11/2021: Sống tại Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Ngày 26/11/2021: Đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội (đi máy bay của hãng VietJet xuống sân bay Nội Bài). Từ sân bay Nội Bài về Tuyên Quang bằng xe kết hợp, số điện thoại của lái xe: 0388202585. Đi cùng chuyến xe có 05 người (không biết tên, địa chỉ), xuống xe ở cảng An Hòa 01 người, xuống xe tại ngã 8 TP. Tuyên Quang 01 người, xuống xe tại cây xăng Xuân Hòa 01 người, xuống xe tại số nhà 81- tổ 10 phường Nông Tiến 01 người. Khi qua trạm kiểm soát bệnh nhân đã khai báo y tế, sau đó về nhà riêng tại Tổ 10, phường Nông Tiến - TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, không tiếp xúc với ai.

+ Ngày 27/11/2021: Ra Trạm Y tế phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang khai báo y tế, tiếp xúc với anh Tuấn (Trạm trưởng). Sau đó đi xe máy lên Công ty cổ phần Bê tông Tân Hà (địa chỉ tại thôn 4 Thái Bình, Thái Sơn, Hàm Yên) lúc 18 giờ.

+ Ngày 28/11/2021: Lúc 08 giờ đến Trạm Y tế xã Thái Sơn khai báo Y tế, tiếp xúc với 01 cán bộ Trạm Y tế, sau đó về Công ty cổ phần Bê tông Tân Hà (thôn 4 Thái Bình, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên) tự cách ly tại phòng riêng. Công dân tiếp xúc với 03 người là thủ kho của công ty.

+ Ngày 29/11/2021: Công dân có biểu hiện ho, sốt, ngạt mũi, sổ mũi.

+ Ngày 30/11/2021: Lúc 16h 40 phút tự đi đến Phòng khám 153 Thái Sơn yêu cầu làm xét nghiệm test nhanh. Phòng khám đã làm test nhanh 3 lần đều cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

+ Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp RT - PCR gửi Trung tâm CDC tỉnh Tuyên Quang. Kết quả xét nghiệm: Dương tính SARS-COV-2 (thời gian trả kết quả lúc 04 giờ 45 phút ngày 01/12/2021).

Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh:

- Phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực sinh sống của bệnh nhân.

- Điều tra truy vết các trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 các trường hợp F1. Cách ly tập trung các trường hợp là F1, các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

- Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Tuyên Quang để điều trị.

- Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện và các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo quy định./.