Sở Giao thông Vận tải làm việc tại Hàm Yên

Ngày 26/1, đoàn công tác của sở Giao thông Vận tải tỉnh do đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Hàm Yên về việc khảo sát hiện trạng và định hướng phát triển hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 -2025.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng đoàn công tác sở GTVT tỉnh khảo sát vị trí xây dựng bến xe khách tại thị trấn Tân Yên

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Huyện Hàm Yên hiện có đường Quốc lộ 2 chạy qua với chiều dài 50,2km và đường Quốc lộ 3B với chiều dài 8km. Cùng với đó là hệ thống đường tỉnh ĐT 189, dài 61,5km, đường huyện dài 272,79km, và hệ thống đường đô thị, đường nông thôn…Hiện huyện có 1 bến xe khách tại tổ dân phố Bắc Mục, thị trấn Tân Yên.

Để đạt tiêu chí về giao thông trong xây dựng huyện nông thôn mới, huyện Hàm Yên đề xuất mở các tuyến đường phát triển trục đô thị tại thị trấn Tân Yên. Nâng cấp tuyến đường tỉnh ĐT 189, xây dựng cầu suối Thọ, xã Phù Lưu, quan tâm, bố trí kinh phí cho UBND huyện đầu tư xây dựng cứng hóa 100% và nâng cấp sửa chữa một số các tuyến đường đã được đầu tư cứng hóa nhưng do thời gian khai thác hiện đã xuống cấp.

Về bến xe thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên đề xuất vị trí đặt tại phía Nam thị trấn, thuộc tổ dân phố Ba Chãng, hoặc đặt tại vị trí hợp lý, thuận tiện cho việc lưu thông, phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo sở Giao thông Vận tải đề nghị huyện Hàm Yên tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các ngành chức năng, quy hoạch, xây dựng hệ thống giao thông đảm bảo đủ các yêu cầu cần thiết về mở rộng, phát triển đô thị và đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Trên cơ sở đề xuất của huyện Hàm Yên, Sở sẽ có ý kiến đề xuất, tham mưu với tỉnh về các phương án phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn huyện, để huyện Hàm Yên sớm đạt tiêu chí giao thông trong xây dựng Nông thôn mới../.

Xuân Quỳnh