Hàm Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh

Ngày 26/6, tại xã Yên Phú, UBND huyện Hàm Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tới dự và đánh trống phát động chương trình. Tham dự lễ phát động còn có các đồng chí: Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các phòng, ban, ngành; các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Yên Phú.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa phát động hưởng ứng thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh.

Lễ phát động được huyện Hàm Yên tổ chức tại sân Động Tiên, xã Yên Phú.

Trong lời phát động của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa: Với mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, đưa kế hoạch trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, trong từng khu dân cư nông thôn, khu đô thị, trường học, khu công nghiệp, công sở…

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ và nhân dân thực hiện trồng cây Muồng Hoàng Yến tại sân Động Tiên.

Để triển khai thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân hiểu, thay đổi nhận thức và hành động về công tác trồng rừng, bảo vệ rừng, chăm sóc phát triển bảo vệ cây xanh, nhằm từng bước nâng cao chất lượng môi trường của nhân dân; Giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể hàng năm làm cơ sở để tổ chức thực hiện; lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với quy hoạch, mục đích, cảnh quan, điều kiện sinh thái và tập quán canh tác của từng địa phương… Kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị.

Huyện Hàm Yên có nhiều lợi thế về phát triển lâm nghiệp. Trong nhiều năm, huyện là địa phương tiêu biểu trong công tác trồng, bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Hàng năm trồng mới trên 2.400 ha rừng, duy trì và nâng cao độ che phủ rừng, phát triển các diện tích rừng trồng được cấp Chứng chỉ quốc tế FSC.

Thời gian tới, phong trào trồng, bảo vệ rừng sẽ được huyện thực hiện hiệu quả trong toàn xã hội, lan tỏa ý nghĩa tới từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân./.

Xuân Quỳnh