Hàm Yên tổ chức hội nghị đối thoại với thanh niên

Sáng ngày 29/10, UBND huyện Hàm Yên tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2021 nhằm tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên; giúp thanh niên nâng cao nhận thức và hành động về vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện, lao động tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên Ma Phúc Dự phát biểu trao đổi với thanh niên tại hội nghị đối thoại.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Tuyên Quang. Phía huyện Hàm Yên có các đồng chí Hoàng Thị Xuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo một số Phòng, Ban, cơ quan, đơn vị, các Ngân hàng trên địa bàn huyện cùng 114 đồng chí Lãnh đạo các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên đại diện cho trên 20 nghìn thanh niên trên địa bàn huyện.

Nhiều ý kiến của thanh niên huyện được nêu ra tại hội nghị đối thoại.

Phát huy tinh thần dân chủ, Tại chương trình Hội nghị, các cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Hàm Yên đã nêu 18 câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; nhu cầu vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại mới vào các lĩnh vực của đời sống và sản xuất; các biện pháp để giúp thanh niên tiếp thu những thông tin chính thống; các vấn đề về khởi nghiệp, vay vốn để phát triển kinh tế; những giải pháp cụ thể để giúp đỡ các mô hình phát triển kinh tế, đặc biệt là các mô hình của thanh niên phát triển kinh tế để các sản phẩm sản xuất ra đạt chuẩn OCOP; việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc cho thanh niên...

Lãnh đạo phòng VH&TT huyện trao đổi với thanh niên về vấn đề  giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc cho thanh niên.

Những vấn đề thắc mắc, tâm tư của đoàn viên thanh niên đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện Hàm Yên hướng dẫn, trả lời một cách thỏa đáng, tạo rất nhiều cơ hội cho đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận với các việc làm mới, đồng thời giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt những chủ trương, chính sách của huyện về phát triển kinh tế - xã hội và về công tác chăm lo, phát huy nguồn lực thanh niên của huyện; phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, về đích huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự ghi nhận và đánh giá cao các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đề nghị thanh niên trên địa bàn huyện cần chủ động tìm hiểu, tiếp cận các chính sách phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; đi đầu trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; đón bắt ngay xu hướng nghề du lịch, dịch vụ, công nghiệp, đây là nhóm nghề thời gian tới huyện ta sẽ có nhu cầu rất cao; xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất; sống có lý tưởng, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự đề nghị các các cơ quan, đơn vị thuộc huyện cần tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn tới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu vươn lên, tích cực học tập, rèn luyện, lao động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện, phấn đấu đến năm 2025, huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021./.

Toàn Thắng