Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Thái Sơn và xã Đức Ninh huyện Hàm Yên

Thực hiện chương trình tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 13/5, tại xã Thái Sơn và xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2 tỉnh Tuyên Quang, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đã có buổi tiếp xúc với cử tri, vận động bầu cử.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Thái Sơn sáng ngày 13/5.

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Lò Thị Việt Hà, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Văn phòng Quốc hội; Âu Thị Mai, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bùi Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thị Thu Trang, Điều dưỡng trưởng Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm và MTTQ hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, cùng với các vị đại biểu Quốc hội khác hoàn thành kế hoạch, chương trình mà Quốc hội đề ra trên cả 3 chức năng là lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV vận động bầu cử tại xã Đức Ninh, chiều ngày 13/5.

Các ứng cử viên hứa trước cử tri sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử, giữ mối liên hệ với nhân dân, tôn trọng lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân để phản ánh trung thực, kịp thời với Quốc hội, với các cơ quan có thẩm quyền; tích cực tham gia, thảo luận giúp cho Quốc hội ban hành những chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; về phát triển công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân từ cơ sở.

Tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử là cơ hội để cử tri tìm hiểu rõ hơn về các ứng cử viên để lựa chọn bầu làm người đại diện cho mình lại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện tốt trách nhiệm của đại biểu nhân dân; Đồng thời liên hệ chặt chẽ, gắn bó mật thiết với cử tri, lắng nghe ý kiến, tiếp thu và phản ánh đầy đủ, trung thực những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri./.