UBND huyện Hàm Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2023

Sáng ngày 24/5, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2023, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 5, huyện tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Lập dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; đôn đốc sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Mùa và vụ Đông năm 2023; tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng;

Trong tháng 5 huyện đã báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 đối với xã Yên Phú, Bạch Xa, Minh Khương và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xét công nhận 3 xã này đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công trình, dự án, giải ngân vốn đầu tư công; triển khai 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường; chăm lo đời sống nhân dân; tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023–2024; đến hết tháng 5, huyện đã chỉ đạo hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Dân, Bình Xa, Bạch Xa và xã Thái Sơn.

Tại hội nghị các đơn vị, phòng ban đã trình xin ý kiến về "Dự thảo Báo cáo đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025". Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2023.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác nội chính và xây dựng chính quyền tháng 5, năm 2023, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2023; Báo cáo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm giao tại kết luận phiên họp thường kỳ tháng 4, năm 2023.

Hội nghị đã thống nhất thông qua các dự thảo: Dự thảo Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hàm Yên; Dự thảo Kế hoạch phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2023; Dự thảo Quyết định điều chỉnh quê chế hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như thu ngân sách còn thấp, công tác giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, tiến độ thực hiện Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh tại các địa phương; tham gia các ý kiến vào Dự thảo Báo cáo đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các báo cáo được trình tại phiên họp.

Những nội dung còn vướng mắc được đưa ra tại phiên họp, đã được Chủ tịch UBND huyện, cùng các đơn vị, phòng ban trao đổi làm rõ. Đồng thời giao cho các phòng ban, cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trong tháng 6 như giải quyết đơn thư khiếu nại đúng thời gian quy định; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án đường Cao tốc và các khu tái định cư; đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụa xuân chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ mùa; công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đảm bảo; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện…

Tuấn Tú