UBND huyện Hàm Yên họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2022

Sáng ngày 23/5, UBND huyện Hàm Yên tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5, năm 2022. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5/2022, UBND huyện Hàm Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập chung chăm sóc cây trồng vụ Xuân, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ hè thu. Chăm sóc cây trồng nhất là cây lúa đã trỗ được 3.149,8 ha. Cây ngô đã trỗ 1.143,7ha, thu hoạch 14,0ha.

Toàn huyện trồng rừng 1.892,1 ha, đạt 76,3% kế hoạch. Khai thác gỗ rừng trồng 110.560m3 đạt 43,9% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tháng 5 đạt 119 tỷ đồng, luỹ kế thực hiện tháng 5 năm 2022 đạt 658 tỷ đồng, đạt 44,1% kế hoạch, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Đã trình và các sở ngành của tỉnh đã thẩm định xong hồ sơ các xã Nông thôn mới năm 2021 với xã Thái Sơn, Tân Thành và  nông thôn mới nâng cao đối với xã Bình Xa. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2022 với các xã: Bạch Xa, Minh Khương, Yên Phú.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận các vấn đề như: Trồng rừng, phòng chống lụt bão, sạt lở đất, lũ lụt, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm mùa mưa bão. Triển khai hoá đơn điện tử, Xây dựng Đề án phát triển vùng dân tộc H’mông, xây dựng đường bê tông nông thôn, Bầu trưởng thôn, phó thôn, kinh phí chi trả cho 13 phó thôn phải giải quyết trong tháng 5, xây dựng nhà văn hoá thôn, giải quyết đơn thư khiếu nại về đất đai, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi đúng theo kế hoạch.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nội dung các đại biểu đã thảo luận trong cuộc họp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết các phòng, cơ quan đơn vị, các xã thị trấn thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5 đã sát với nhiệm vụ thực tế địa phương, chủ động triển khai theo chương trình công tác tháng. Các chỉ tiêu đạt khá như Nông lâm nghiệp, chăm sóc cây trồng hiệu quả cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong tháng 6, năm 2022, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh trồng và phát triển diện tích cây mía. Tuyên truyền tiêm phòng gia súc gia cầm đến bà con nhân dân. Tập trung phát triển kinh tế ở vùng đồng bào dân tộc đạt hiệu quả. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại hội Thể dục thể thao huyện Hàm Yên năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các chương trình đề án, kế hoạch, tập trung thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra./.

Ngọc Trinh