UBND huyện Hàm Yên họp phiên thường kỳ tháng 4-2020

Ngày 29/4 UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2020 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu dự tại các điểm cầu ở các xã, thị trấn đã được nghe các báo cáo gồm:  báo cáo tình hình sản xuất, nông, lâm nghiệp, công tác chăn nuôi, thú y, tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn;  báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19; báo cáo tiến độ kiểm kê đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện theo kế hoạch năm 2020; báo cáo tiến độ  chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, thủ công cải tiến trên địa bàn; báo cáo kết quả rà soát nguy cơ thiếu đói trong thời kỳ giáp hạt năm 2020;  báo cáo về việc chỉ đạo các trường thực hiện việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học và công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường để học;  báo cáo kết quả giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo tháng 4 năm 2020  và một số nội dung khác.

Tại phiên họp, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế  trên các lĩnh vực trong tháng 4 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt  trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các xã thị trấn thực hiện tốt việc sản xuất nông, lâm nghiệp, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện quyết liệt, đầy đủ đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn huyện; tăng cường công tác chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa chuẩn đảm bảo về mọi mặt để đón học sinh trở lại trường học. Đảm bảo an ninh chính tri,  trật tự an toàn xã hội phục vụ cho Đại hội Đảng các cấp; chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, thủ công cải tiến trên địa bàn huyện./.