Thường trực HĐND huyện Hàm Yên họp phiên thường kỳ tháng 5/2022

Chiều ngày 24/5, Thường trực HĐND huyện Hàm Yên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5, triển khai công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Phiên họp đã  triển khai công tác chuẩn bị các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo dự kiến, tại kỳ họp thứ 4, HĐND huyện sẽ thông qua các báo cáo của UBND huyện, của Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện; báo cáo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về kết quả tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo công tác định kỳ của Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự huyện. Kỳ họp sẽ xem xét phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2021; Điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Phiên họp cũng đã thông qua Báo cáo giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND huyện về việc tổ chức thực hiện chương trình giảm nghèo trên địa bàn huyện; Thông qua Báo cáo giám sát chuyên đề của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về kế hoạch phát triển bền vững vùng sản xuất cam sành Hàm Yên giai đoạn 2021 - 2025; Thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện tháng 5, phương hướng, nhiệm vụ tháng 6, năm 2022 và triển khai một số nội dung khác.

Tại phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ các báo cáo, tờ trình; giao các Ban liên quan thuộc HĐND huyện thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp thứ tư HĐND huyện Hàm Yên sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, truyền thông và thể thao huyện. Kỳ họp sẽ được Trung tâm Văn hóa, truyền thông và thể thao huyện Hàm Yên thông tin chi tiết trên hệ thống loa truyền thanh và trang thông tin điện tử của huyện để cử tri và nhân dân toàn huyện theo dõi./.

Toàn Thắng