Phấn đấu hoàn thành cấp 585.600 căn cước công dân trước 1/7

Chiều 1/4, tại huyện Hàm Yên, Công an tỉnh đã tổ chức giao ban nghiệp vụ công tác sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), triển khai cơ sở dữ hiệu quốc gia về dân cư với lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố và chỉ huy lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội toàn tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang.

Đại biểu dự giao ban nghiệp vụ công tác sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Đến nay, Công an toàn tỉnh đã thu thập 892.922 phiếu DC01 (phiếu thu thập thông tin dân cư), đạt 99,92% kế hoạch. Tất cả các phiếu thu thập DC01 đã kiểm tra, khắc phục xong sai sót, điều chỉnh thông tin. Về công tác cấp, quản lý CCCD, Công an tỉnh được Bộ Công an giao chỉ tiêu cấp 585.600 CCCD cho công dân đủ 14 tuổi trở lên hoàn thành trước 1/7.

Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân như: Tăng cường lực lượng, phương tiện cho các đơn vị; tổ chức 16 tổ cấp CCCD lưu động tại cơ sở, làm việc 3 ca/ ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ; điều chuyển máy móc cấp CCCD phù hợp thực tế địa bàn… Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc và đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Công an huyện Hàm Yên tổ chức cấp CCCD lưu động tại xã Tân Thành.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị khắc phục khó khăn tăng tốc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, phối hợp cùng lực lượng Công an triển khai việc thu thập hồ sơ cấp CCCD theo đúng kế hoạch. Riêng công an huyện Hàm Yên trong tháng 3 đã thu nhận 15.137 hồ sơ cấp CCCD cho công dân.

Trước đó, các đại biểu kiểm tra công tác cấp CCCD tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cấp quản lý cấp CCCD trong tháng 3./.