Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thái Sơn

Chiều ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thái Sơn đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Ngày hội còn có các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên.

Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, chúc mừng xã Thái Sơn trong Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chỉnh phủ về “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, với sự nỗ lực của cấp Ủy, Chính quyền, lực lượng Công an địa phương và sự đồng lòng của Nhân dân xã Thái Sơn, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì, củng cố và phát triển. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân được triển khai thực hiện mạnh mẽ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từ đó làm chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện, sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối của Đảng ủy xã, sự quản lý, điều hành của UBND xã Thái Sơn, Ban Chỉ đạo xã trong xây dựng và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Thái Sơn đã đạt được những thành tích và chuyển biến tích cực. Đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, xử lý hành chính 5 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật được 12 buổi với trên 2.300 lượt người tham gia, qua công tác vận động quần chúng, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin liên quan đến tình hình ANTT...

Thông qua công tác tuyên truyền và phát động phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân được nâng lên, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hàm Yên chúc mừng xã Thái Sơn trong Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trong thời gian tiếp theo, xã Thái Sơn tiếp tục chú trọng đổi mới hình thức, nội dung, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân tại địa phương.

Phát huy vai trò tự quản trong nhân dân, đẩy mạnh công tác xây dựng và nhân rộng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”, làm tốt công tác hòa giải từ gia đình đến cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Ban Chỉ đạo và quần chúng nhân dân xã Thái Sơn đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua.

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới và yêu cầu cấp Ủy, Chính quyền, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở phải chú trọng thực hiện tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình điển hình, hoạt động hiệu quả, tranh thủ người có uy tín tại địa bàn trong xây dựng phong trào, lấy người dân làm trung tâm để từ đó nâng cao nhân thức của người dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Hàm Yên và UBND xã Thái Sơn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Thanh Tâm