Lễ kết nạp Đảng tại di tích Phủ Toàn Thắng

Ngày 4/7/2022, tại di tích lịch sử Phủ Toàn Thắng (thôn Trung Thành, xã Thành Long) - Khu di tích lịch sử cấp Tỉnh, Đảng bộ trường THPT Hàm Yên đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12. Tham dự Lễ kết nạp Đảng viên có đồng chí Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Bí thư Đảng ủy trường THPT Hàm Yên trao Quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thị Thu Hương.

Thực hiện nghi thức buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Bí thư Đảng ủy trường THPT Hàm Yên đã công bố Quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy về việc kết nạp quần chúng  Nguyễn Thị Thu Hương, Phạm Văn Thường, Phạm Ngọc Uyên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp đó, ba đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, Đảng kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ niềm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, xin hứa tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn của đảng viên.

Các đồng chí đại biểu cùng đảng viên và học sinh trường THPT Hàm Yên và 3 quần chúng ưu tú tại Di tích lịch sử Phủ Toàn Thắng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã đánh giá cao và ghi nhận công tác xây dựng, phát triển Đảng tại Đảng bộ trường THPT Hàm Yên.  Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo cũng đề nghị các đồng chí đảng viên mới tiếp tục nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong học tập và cuộc sống. Góp phần xây dựng Đảng bộ trường THPT Hàm Yên nói riêng và Đảng bộ huyện Hàm Yên nói chung trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đảng viên, thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Đặc biệt hơn nữa, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo nhấn mạnh: buổi lễ kết nạp đảng viên được tổ chức tại Di tích lịch sử Phủ Toàn Thắng. Tại nơi đây, trước năm 1945, cùng với nhân dân cả nước, đồng bào các dân tộc huyện Hàm Yên đã sẵn sàng đón thời cơ để tiến hành khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền. Để lãnh đạo toàn diện phong trào cách mạng của địa phương, ngày 15-5-1945 tại xã Trung Thành (nay là thôn 3 Trung Thành, xã Thành Long, huyện Hàm Yên) đã diễn ra Hội nghị bầu Ủy ban Lâm thời Phủ Toàn Thắng, tiền thân của UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang ngày nay.

Lễ kết nạp đảng viên được tổ chức tại di tích lịch sử nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống, tri ân với các bậc tiền bối và có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ./.