Huyện đoàn Hàm Yên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Ngày 28/5, tại thôn 8 Mimh tiến, xã Minh Hương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hàm Yên tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện. Tham gia hoạt động tình nguyện có trên 40 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Hàm Yên tặng quà cho các em dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Minh Hương.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ huyện Hàm Yên được diễn ra với chủ đề “tuổi trẻ năng động, sáng tạo,tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Tại lễ ra quân Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hàm yên đã trao 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 8 Minh Tiến và trao hỗ trợ ngôi nhà 26-3 trị giá 20 triệu đồng  cho đoàn viên Hoàng Văn Dính, xã Minh Hương.

Ngay sau lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng như: hỗ trợ khởi công công trình làm mới nhà ở cho hộ nghèo; hỗ trợ đào hố rác hưu cơ; vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn…

Trao hỗ trợ Ngôi nhà 26/3 cho đoàn viên Hoàng Văn Dinh, dân tộc Mông, xã Minh Hương.

Những hoạt động sôi nổi mở màn trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện Hàm Yên trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, qua đó góp phần đưa huyện Hàm Yên về đích huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ hộ anh Hoàng Văn Dinh làm móng nhà.

Được biết trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, tuổi trẻ huyện Hàm Yên sẽ triển khai một loạt các hoạt động như: phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia sửa chữa, xây dựng đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng; tu sửa chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn; tham gia bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước; tổ chức các buổi tuyên truyền khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi 2023; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, tạo sân chơi cho ĐVTN và thiếu nhi trong dịp nghỉ hè; phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng.../.

Quang Trường