Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 (khóa XVI)

Ngày 21/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 (khóa XVI). Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 16 điểm cầu trong toàn tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chủ trì hội nghị.

Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị đã công bố các Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ, chỉ định tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2015 -2020 đối với các đồng chí: Đặng Văn Long, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phạm Mạnh Duyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình; Hoàng Anh Cương, Bí thư Huyện ủy Na Hang.

Trong quý I/2020, trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Sản lượng một số sản phẩm vẫn tăng khá so với cùng kỳ năm 2019 như: Xi măng, hàng dệt may, thép cán, bột giấy. Tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, nhất là các công trình, dự án trọng điểm được đẩy nhanh. Sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo khung thời vụ. Đặc biệt tỉnh đã chủ động triển khai sớm và hiệu quả các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm tiếp tục được thực hiện đồng bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, trong quý I/2020 cấp ủy các cấp thực hiện kiểm tra 78 tổ chức đảng và 7 đảng viên, trong đó có 5 cấp ủy viên; Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát chuyên đề đối với 10 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và 20 chi, đảng bộ cơ sở. Cấp ủy cấp huyện và cơ sở giám sát chuyên đề 107 tổ chức đảng; cấp ủy, chi bộ cơ sở thi hành kỷ luật 14 đảng viên; cấp ủy cấp huyện đình chỉ sinh hoạt đảng 5 đảng viên; xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với 11 trường hợp do giảm sút ý trí phấn đấu, tự ý bỏ sinh hoạt đảng, không đóng đảng phí, không thực hiện nhiệm vụ đảng viên, không đủ tư cách đảng viên.

Tại các điểm cầu, các đại biểu đã thảo luận đánh giá về những tác động của dịch Covid-19 và các giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về giải pháp thực hiện các dự án công nghiệp, kịp thời thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn về lao động, nguyên vật liệu, thị trường, thuế, lãi suất vay ngân hàng cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó tiếp tục tập trung thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh quản lý thực hiện, giải ngân hiệu quả vốn đầu tư công.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục quan tâm thực hiện tốt việc sản xuất cây lương thực vụ xuân, đảm bảo sản lượng, ổn định an ninh lương thực trên địa bàn. Chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm nhất là dịch tả lợn châu Phi. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tập trung thực hiện Kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Các đại biểu cũng đã thảo luận nhiều về phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội quý II/2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn yêu cầu các huyện, thành phố, cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Khắc phục ngay sự chậm trễ, trì trệ gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai xây dựng các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh. Tập trung các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần chủ động, tích cực và quyết liệt hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành theo lộ trình các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; Tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn. Đồng thời nắm chắc tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, nhằm khôi phục phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục để triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; Tiếp tục đầu tư xây dựng, phát triển thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ về miễn giảm, giãn các loại thuế cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
cho 2 đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 2 Đảng bộ cấp huyện và tương đương đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019; Tặng Cờ cho 2 chi, đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền; Tặng Bằng khen cho 1 chi bộ cơ sở, 5 chi bộ trực thuộc Đảng ủy đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền và tặng Bằng khen cho 80 đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Nguồn video: TTV