Hội nghị tổng kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 24/5/2022, Bộ Công an tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến về tổng kết đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hàm Yên có đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Hàm Yên, lãnh đạo một số xã, thị trấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hàm Yên.

Sau 01 năm triển khai thực hiện, lực lượng chức năng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra theo kế hoạch; kịp thời phát hiện và hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí, sắp xếp hàng hóa; nhiều hộ gia đình. Các tập thể cá nhân đã có ý thức trong việc tự giác thực hiện các quy định an toàn về PCCC, tự đầu tư, trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chủ động xử lý kịp thời các sự cố cháy xảy ra, góp phần hạn chế sự gia tăng các vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Các đơn vị chức năng Công an toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên 214.600 hộ gia đình, phát hiện hơn 11.500 tồn tại, thiếu sót về PCCC, xử lý 18 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC.

Tổ chức cho 214.700 hộ gia đình ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC. Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ cháy, nổ lớn; không để xảy ra các “điểm nóng”, phức tạp có nguy cơ xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.

Tổng kết đợt cao điểm, 01 cá nhân thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, kiểm tra PCCC./.

Tuấn Tú